Giáo dục trung học

13:19 | 01-07-2017 6087 lượt xem

TRƯỜNG TIỂU HỌC - THCS - THPT QUỐC TẾ HÒA BÌNH

Chương trình Giáo dục Trung học kết hợp hài hòa giữa chương trình Giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chương trình tiếng Anh Quốc tế theo chuẩn Cambridge, nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện cho học sinh. Với các phương pháp dạy học tích cực, lấy học sinh làm trung tâm nhằm phát huy tối đa năng lực cá nhân, đồng thời rèn được những kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả, kỹ năng lập luận và phân tích, giải quyết vấn đề,… Học sinh tốt nghiệp bậc Trung học được cam kết đạt các chứng chỉ Quốc tế theo chuẩn Cambridge (từ A1 đến B1), giao tiếp tiếng Anh hiệu quả trong bối cảnh học thuật và đời sống.

Giáo dục trung học - hướng đến sự phát triển toàn diện cho học sinh

Chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo được tối ưu hóa, chú trọng việc giảng dạy lồng ghép trải nghiệm sáng tạo, giáo dục đạo đức nhằm giảm áp lực và trang bị cho học sinh những kỹ năng học thuật căn bản để tham gia các bậc học cao hơn, đồng thời chọn lựa nghề nghiệp phù hợp với bản thân và nhu cầu của xã hội. 

Chương trình tiếng Anh Quốc tế theo chuẩn Cambridge

Học sinh được học cùng với giáo viên bản ngữ tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và ứng dụng hiệu quả công nghệ trong giảng dạy. Đặc biệt, giáo trình được chọn lọc từ những nhà xuất bản uy tín và luôn được cập nhật mới nhất nhằm tạo hứng thú cho học sinh, phù hợp với xu thế của thời đại. 

Chương trình tiếng Anh giao tiếp:

Hoàn thành chương trình Giáo dục Trung học phổ thông, học sinh dự thi lấy chứng chỉ B1 theo khung tham chiếu Châu âu (CEFR), được công nhận tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Các em cũng có thể tham gia kỳ thi IELTS và có thể đạt điểm 4.0 - 5.0 IELTS.

Chứng chỉ IELTS:

Ngoài chương trình tiếng Anh giao tiếp, các lớp luyện thi IELTS được thiết kế đặc biệt dành cho những học sinh có nguyện vọng du học tại các nước trên thế giới. Các em sẽ được kiểm tra xếp lớp và xây dựng lộ trình học theo đúng trình độ và khả năng của mình nhằm đạt được kết quả tốt nhất. 

Chương trình giảng dạy cấp trung học được tổ chức nhiều các hoạt động trải nghiệm ở tất cả các bộ môn, mỗi tháng các em học sinh được học tập, tham quan thực tế bên ngoài. Học sinh của Trường Quốc tế Hòa Bình sẽ được tham gia các giờ học tiếng Anh tại các địa điểm như nhà hàng, tham quan làng nghề, shopping,…. gắn với tình huống giao tiếp thực tế; giờ học lịch sử không còn khô khan mà trở nên sinh động, đáng nhớ tại các khu di tích lịch sử của địa phương, các viện bảo tàng, hay thông qua buổi viếng thăm các cựu chiến binh,… Kiến thức địa lí về kinh tế địa phương hoặc thế mạnh kinh tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ được thực tế hóa theo cách đầy hấp dẫn qua các buổi tham quan các làng nghề, nhà máy, cơ sở sản xuất, khu du lịch sinh thái. Đồng thời các kiến thức về vật lí, sinh học, hóa học, toán học cũng được lồng ghép trong các hoạt động vui chơi, đố vui trong quá trình tham quan du lịch, học sinh được chứng kiến hoặc tham gia vào quá trình sản xuất của một số sản phẩm lên men từ vi sinh vật, học sinh phải tính quãng đường, thời gian, vận tốc của các phương tiện; học sinh sẽ tính diện tích, năng suất của một cánh đồng lúa của nông dân, … giúp các em học sinh được trải nghiệm thực tế, tiếp thu kiến thức chủ động, hiệu quả.

Với phương pháp truyền thụ kiến thức gắn liền với thực tế, các chương trình du lịch trải nghiệm của Trường Quốc tế Hòa Bình sẽ khơi nguồn cảm hứng của các học sinh về nghề nghiệp trong tương lai, giúp các em chọn lựa lĩnh vực công việc mà các em thực sự yêu thích và phù hợp với năng lực của bản thân.

giao duc trung hoc 1

Với phương châm “Happy School – Dạy và Học với niềm hạnh phúc”, Trường Tiểu học - THCS - THPT Quốc tế Hòa Bình luôn xây dựng lớp học theo phương pháp tích hợp, tạo không khí sinh động giúp học sinh nắm vững kiến thức bài học tại lớp.