Học sinh trường Peace viết lên thông điệp về phòng chống xâm hại trẻ em

07:11 | 10-12-2020 1483 lượt xem

Với mong muốn nâng cao hiểu biết của học sinh toàn trường về vấn đề xâm hại trẻ em, trong tháng 11/2020 Nhà trường đã triển khai, phát động các lớp thực hiện đồng loạt các hoạt động:

- Sinh hoạt chung trang bị kiến thức cơ bản về phòng, chống xâm hại trẻ em.

- Trang bị kỹ năng chăm sóc sức khỏe tuổi dậy thì.

- Mỗi lớp xây dựng quy tắc, biện pháp phòng, chống xâm hại trẻ em và thiết kế bảng thông tin truyền thông về phòng chống xâm hại trẻ em tại lớp.

Mỗi lớp có sự sáng tạo riêng trong việc xây dựng quy tắc và cách truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em của lớp mình:

- Thiết kế hình ảnh sinh động, thu hút sự chú ý.

- Đóng vai theo tình huống thực tế.

- Dựng video minh họa .

- Tìm hiểu kiến thức và thuyết trình trước lớp.

Nhà trường đã ban hành quy tắc xử lý chính thức khi được báo có bạo lực, xâm hại với yêu cầu:

- Báo cáo BGH trong vòng 24h.

- Mọi giáo viên, nhân viên, cán bộ trường học đều phải HÀNH ĐỘNG, không được chậm trễ.

- Đảm bảo giữ kín thông tin về trẻ và các bên liên quan (chỉ những người có trách nhiệm được thông báo).

- Đảm bảo an toàn cho trẻ là yếu tố đầu tiên cần xem xét.

- Đảm bảo những người liên quan phải nắm bắt được thông tin để phối hợp hành động.

- Mọi quyết định đều phải xuất phát từ trẻ và vì trẻ.