ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC MÔN TOÁN

03:42 | 09-11-2020 2065 lượt xem

Với xu hướng giáo dục hiện nay là “lấy học sinh làm trung tâm” và để thực hiện được điều này bộ môn Toán trường Quốc tế Hòa Bình đã thay đổi phương pháp dạy học tích cực trong đó có phương pháp dạy học hoạt động nhóm bằng kỹ thuật hỏi chuyên gia.

Học sinh phát huy được tính tích cực, tính trách nhiệm, phát triển năng lực cộng tác làm việc và năng lực giao tiếp thông qua các hoạt động như:

- Tự chọn nhóm và đề cử các nhóm chuyên gia.

- Lập kế hoạch về việc cần làm.

- Đề ra các quy tắc làm việc chung.

- Học sinh tự phát hiện ra kiến thức và cùng chia sẻ những kiến thức tự tìm hiểu được cho các nhóm bạn thông qua “nhóm chuyên gia”.

- Các nhóm chủ động giải quyết nhiệm vụ được giao.

- Báo cáo kết quả đạt được sau thời gian hoạt động nhóm.

Tiết học toán không còn khô khan, khó hiểu nữa vì giờ đây kiến thức các em có được sau giờ học là do các em tự phát hiện ra thông qua các hoạt động học, các em hiểu rõ vấn đề hơn và khắc sâu được kiến thức hơn.